Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Công đoàn cơ sở Cục Thống kê dâng hương và thăm di tích Nha Thống kê Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Ngành Thống kê Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022), ngày Quốc tế Lao động 01/5/2022; hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (6/5/1946-6/5/2022). Ngày 22/4/2022 Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng đã đến dâng hương tại khu di tích Chủ tịch Phủ - Thủ tướng Phủ và thăm Di tích Nha Thống kê Việt Nam thuộc thôn Lập Bình, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Đoàn công tác do đồng chí Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê trưởng đoàn, đã dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Chủ tịch Phủ - Thủ tướng Phủ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các thế hệ cha ông, các bậc tiền bối đã không tiếc mình đóng góp công sức, hy sinh cho nền độc lập, sự phát triển vững mạnh của đất nước cũng như sự trưởng thành và phát triển của Ngành Thống kê Việt Nam. Sau lễ dâng hương, đoàn đã tới thăm Di tích Nha Thống kê Việt Nam (nơi Nha Thống kê Việt Nam làm việc từ năm 1949 đến năm 1954) nằm trong Khu di tích Chủ tịch Phủ - Thủ tướng Phủ.
Ảnh: Cán bộ, công chức lao động Cục Thống kê chụp ảnh trước Nha Thống kê Việt Nam
Ngày 06 tháng 5 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 61/SL thành lập Nha Thống kê Việt Nam thuộc Bộ Kinh tế Quốc dân - tiền thân của Ngành Thống kê và Tổng cục Thống kê ngày nay và ngày 6/5 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Ngành Thống kê Việt Nam. Trải qua 2/3 thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Ngành Thống kê Việt Nam đã và đang khẳng định được vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin thống kê phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp nhằm đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê của các tổ chức, cá nhân.
Về với di tích Nha Thống kê Việt Nam, các thế hệ công chức và người lao động Ngành Thống kê như được hướng về căn cứ địa cách mạng, về với nguồn cội Ngành Thống kê. Từ đó, có thêm nhiều động lực quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Ngành Thống kê Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kiều Anh - Chủ tịch CĐCS Cục Thống kê.