Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành bầu chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 và chia tay đồng chí nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chuyển công tác

Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng, sự chỉ đạo của Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, chiều ngày 10/12/2021, tại Hội trường tầng V, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 để kiện toàn chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và chia tay đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chuyển công tác.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2018 - 2023 và lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh.
z3014869088114 855ad4c705a77c5524ce8604a8c8f34a
Toàn cảnh Hội nghị.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy công bố các quyết định về việc điều động, phân công cán bộ, công chức đối với đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhận công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy, giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Quyết định điều động đồng chí Lý‎ Thị Huệ, Phó Chánh Văn phòng, phụ trách Văn phòng Tỉnh ủy nhận công tác tại LĐLĐ tỉnh, giới thiệu để Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2018 – 2023. Chỉ định tham gia Đảng đoàn và giữ chức vụ Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Hội nghị tiến hành bầu cử theo quy định, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, đồng chí Lý Thị Huệ được bầu Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và giữ chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2018 - 2023 với số phiếu tuyệt đối (đạt 100%).
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và giao nhiệm vụ đối với 2 đồng chí được điều động, phân công, đảm nhận vị trí mới tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức, nêu cao trách nhiệm; xây dựng kế hoạch làm việc khoa học, sáng tạo, hiệu quả, cùng với các cấp, ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời thực hiện tốt việc chủ động, kế thừa, đoàn kết, đổi mới, hiệu quả. Đối với đồng chí Lý Thị Huệ trên cương vị mới đồng chí tiếp tục rèn luyện cố gắng cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của tổ chức Công đoàn tỉnh. Thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động.
z3014868404032 9675ae338330d300b14333cf7ae32fa8 Copy
z3014868020033 a9364a5c27f58fa6b859a9305b26be3f Copy
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê chúc mừng, tặng hoa đồng chí Đỗ Văn Thắng và đồng chí Lý Thị Huệ.

Đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự tín nhiệm của các đồng chí Ủy viên BCH đã bầu đồng chí giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XVI. Trên cương vị công tác mới, cá nhân đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam, sự quan tâm chia sẻ của các đồng chí, đồng nghiệp và các cơ quan, đơn vị đã ký kết quy chế phối hợp với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng; tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy bám sát Nghị quyết Đại hội XVI Công Đoàn tỉnh Cao Bằng, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Cao Bằng xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực và quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh Cao Bằng.
Hội nghị đã tổ chức chia tay và chúc mừng đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chuyển công tác.
IMG 7572 Copy1
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng và chia tay đồng chí Đỗ Văn Thắng.

Tác giả bài viết: Đàm Hải Hoà - Ban TCKT