Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Hội nghị bầu bổ sung Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 01/3/2022, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ XI (mở rộng) bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành và bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022. Dự hội nghị có đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Công Huân - Phó Bí thư Chi bộ, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đông đủ đoàn viên công đoàn cơ quan.
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 được Công đoàn Viên chức tỉnh quyết định công nhận là 03 đồng chí. Trong quá trình hoạt động, BCH Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh đã triển khai, thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong cơ quan. Tuy nhiên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhân sự của BCH công đoàn cơ quan có sự biến động, cụ thể: hiện nay 01 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành đang đi học Cao cấp lý luận tập trung; đầu năm 2022 đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ quan chuyển công tác,vì vậy Ban chấp hành khuyết đồng chí Chủ tịch CĐCS.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu tại Hội nghị.
Để đảm bảo điều hành, lãnh đạo phong trào công chức, lao động và hoạt động công đoàn tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động trong cơ quan, được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ cơ quan, đại diện Ban Chấp hành CĐCS cơ quan thông qua Hội nghị phương án nhân sự kiện toàn Ban Chấp hành, thống nhất giới thiệu nhân sự và bầu cử bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022. Kết quả đồng chí Dương Viết Long-Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh được bầu vào Ban chấp hành công đoàn cơ sở, bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị của đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnhchúc mừng đồng chí Dương Viết Long đã trúng cử vào Ban Chấp hành, giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022, chúc đồng chí cố gắng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mong muốn Công đoàn Cơ quan tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tham mưu các hoạt động của Công đoàn cơ quan trong thời gian tới; tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết, đưa hoạt động công đoàn ngày càng phát triển
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Dương Viết Longcảm ơn lãnh đạo cơ quan, Chi ủy Chi bộ đã tin tưởng, tạo điều kiện thuận lợi, các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ quan tín nhiệm bầu vào BCH, Chủ tịch công đoàn cơ sở và hứa trong thời gian tới sẽ quyết tâm cố gắng cùng BCH công đoàn cơ quan đoàn kết, tiếp tục điều hành tốt hoạt động công đoàn tại đơn vị, quan tâm chăm lo, đề xuất lãnh đạo chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương -Phó Chánh văn phòng LĐLĐ tỉnh.