Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Sáng Ngày 22/6, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tham dự Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo. Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh. Về phía lãnh đạo LĐLĐ tỉnh có đồng chí Lý Thị Huệ, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và trên 100 đoàn viên công đoàn cùng tham dự buổi Lễ.
Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu bấm nút phát động "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2022.
Tuần Lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2022 diễn ra từ 24/5 đến ngày 24/7, tuần lễ cao điểm từ 13/6 - 24/7 với sự tham gia hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH, đặc biệt là đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tại NHCSXH  tối thiểu từ 1.000.000đồng trở lên, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại NHCSXH tương đương với các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn). Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho vay hộ nghèo, đối tượng chính sách, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh nhấn mạnh: Chương trình “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” mang ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm tạo thêm nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, đối tượng chính sách phát triển kinh tế. Đồng thời, đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh tiếp tục tham mưu, đề xuất với hệ thống Ngân hàng CSXH bổ sung nguồn vốn tăng trưởng hàng năm; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách phục vụ chương trình giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao về vai trò của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp trong việc thực hiện Chỉ thị số 40 và Kết luận số 06 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH. Tích cực chủ động phối hợp với Uỷ ban MTTQ các cấp, đoàn thể chính trị - xã hội phát động tuần lễ sâu rộng hiệu quả. Đồng thời, đề nghị các ban ngành đoàn thể, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia gửi tiền tiết kiệm. Đồng thời, đề nghị Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu cho Trung ương, các ủy, chính quyền địa phương bố trí bổ sung nguồn vốn để thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; đổi mới phương pháp vận động, khai thác hiệu quả các nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân để đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu vay vốn của người dân.
Lãnh đạo tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao sổ tiết kiệm vay vốn cho các hộ nghèo
và các đối tượng chính sách xã hội.
Tính đến sáng ngày 22/6 toàn tỉnh đã có trên 1.200 tổ chức, cá nhân và tầng lớp nhân dân trên bàn tỉnh tham gia hưởng ứng Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2022, được trên 36,2 tỷ đồng. Ngay tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh đã mở sổ tiết kiệm tại NHCSXH tỉnh. Trong đó có trên 200 đoàn viên công đoàn tham dự Lễ phát động tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã tham gia gửi tiết kiệm số tiền trên 500 triệu đồng.
Thông qua Chương trình “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên, Ban CSPL&QHLĐ