Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Lễ gắn biển công trình thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 26/3/2022, tại huyện Quảng Hòa, Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Lễ gắn biển công trình thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham gia buổi lễ có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Nông Khải Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực; đồng chí Đỗ Vĩnh Cương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Tự Do; đại diện đơn vị thi công và nhân dân xóm Pác Tàn, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa.
Công bố biển công trình thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực lần thứ XIV,
nhiệm kỳ 2022 - 2027
Công trình “Cải tạo chống quá tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tại xóm Pác Tàn, xã Tự Do, huyện Quảng Hoà” được Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng lựa chọn đăng ký thi đua với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, công trình đầu tư xây dựng từ tháng 12/2021 với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng bằng 2 nguồn vốn gồm vốn khấu hao của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và vốn vay tín dụng thương mại. Các hạng mục đầu tư chính gồm lắp đặt mới 3,122 km đường dây 35kV và 4,712 km đường dây hạ thế, cải tạo trên 5 km đường dây hạ thế, xây dựng 2 trạm biến áp. Công trình được nghiệm thu đóng điện vào ngày 22/3/2022, sớm hơn 9 ngày so với kế hoạch đề ra.
Công nhân Công ty Điện lực gắn biển vào trạm biến áp
Việc hoàn thành công trình được đưa vào sử dụng đã góp phần chống quá tải lưới điện của khu vực huyện Quảng Hòa; giảm thời gian mất điện do sự cố lưới điện gây ra; nâng cao chất lượng điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân; đảm bảo an toàn lưới điện, giúp các thiết bị điện vận hành hiệu quả hơn.
Công nhân Công ty Điện lực thực hiện việc đóng lưới điện
Sau khi đại diện Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh công bố quyết định của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc gắn biển công trình thi đua, các đồng chí lãnh đạo tham gia buổi lễ đã thực hiện việc công bố biển công trình thi đua và được các đồng chí công nhân Công ty Điện lực gắn lên trạm biến áp. Cùng với việc lựa chọn thực hiện công trình thi đua, trong thời gian qua Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực hướng tới Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực lần thứ XIV; tích cực tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”; vận hành tốt lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Sơn - Ban CSPL&QHLĐ