Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Bàn giao Công trình đổ bê tông đường, sân trường Mầm non, Tiểu học, nhà văn hóa xóm Po Pán, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa LĐLĐ huyện với Hội LHPN huyện về việc xây dựng công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bảo Lạc khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026; Được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Huyện ủy, hai cơ quan đã triển khai vận động đoàn viên, hội viên ủng hộ kinh phí để xây dựng công trình. LĐLĐ huyện vận động mỗi đoàn viên công đoàn ủng hộ 20.000đ, với số tiền 26.500.000đ. Hội LHPN huyện vận động mỗi hội viên phụ nữ ủng hộ 5.000đ, với số tiền 31.150.000đ. LĐLĐ huyện và Hội HLPN huyện chi kinh phí vật liệu với số tiền: 57.650.000đ, về nhân công là phụ huynh học sinh, các hộ gia đình, dân quân tự vệ xóm, cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên xã Bảo Toàn đóng góp. Tổng kinh phí chi cho công trình trên 70 triệu đồng.

Ngày 15/8/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bảo Toàn chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phụ nữ xã vận động phụ huynh học sinh, các hộ gia đình, dân quân tự vệ, giáo viên tại xóm tổ chức khởi công công trình. Đến dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nội Thị Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Hà Thị Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Bí thư Chi bộ xóm, đồng chí Trưởng xóm.

Ngày 30/8/2021 các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện và Hội HLPN huyện, Đảng ủy xã bàn giao công trình cho Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, giáo viên, nhân dân xóm Po Pán quản lý công trình đường bê tông, sân trường, sân nhà văn hóa xóm.

Công trình đường và sân bê tông ngoài mục đích chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bảo Lạc khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 mà còn có ý nghĩa tạo ra sân khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho các em học sinh lúc nghỉ giải lao giữa tiết học, đồng thời đóng góp thêm một tiêu chí về giáo dục và đào tạo nhằm đưa tiêu chí này đạt tiêu chí về đích nông thôn mới tại xã Bảo Toàn.

Sau khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng LĐLĐ huyện và Hội LHPN huyện mong muốn Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã Bảo Toàn tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo nhân dân xóm, giáo viên nhắc nhở con em của mình luôn giữ gìn khuôn viên trường học xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc