Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG MẦM NON - THCS THỊ TRẤN NGUYÊN BÌNH THAM GIA CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN”

Thực hiện công văn số 588/LĐLĐ ngày 04/04/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình về việc vận động đoàn viên, CNVCLÐ tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”, Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường Mầm non – THCS thị trấn Nguyên Bình đã tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ công nhân viên chức về mục đích, ý nghĩa, nội dung Cuộc thi; phổ biến tới 100% đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”. Từ ngày 01/4/2021 đến ngày 20/4/2021, công đoàn nhà trường đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tiếp tại địa chỉ Website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn, các đồng chí ĐVCĐ đã nghiên cứu kỹ thể lệ Cuộc thi; tìm hiểu kiến thức về lịch sử bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng,  sách báo, mạng internet...
ĐVCĐ trường MN-THCS TT Nguyên Bình tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.
Kết quả 100% ĐVCĐ nhà trường tham gia Cuộc thi, trả lời 19 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân và 01 câu hỏi dự đoán số người trả lời đúng.

Thông qua nội dung Cuộc thi Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, CNVCLĐ các quy định của pháp luật về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND; qua đó nâng cao hiểu biết, nhận thức của ĐVCĐ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, góp phần hướng tới tạo nên thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23 tháng 5 năm 2021./.

Tác giả bài viết: Lục Quốc Khánh - CT CĐCS trường MN- THCS TT Nguyên Bình