Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Công đoàn Giáo dục Cao Bằng dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022

Ngày 31/8/2021, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến tại CĐGD Việt Nam và gần 200 điểm cầu tại CĐGD 63 tỉnh, thành phố và đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc.
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu CĐGD Cao Bằng.
Điểm cầu Cao Bằng được tổ chức tại phòng họp trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí thường trực, ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành GD&ĐT.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá công tác công đoàn năm học 2020-2021. Năm học có nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lũ lụt và những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, CĐGD Việt Nam đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn, cùng với gần 1,6 triệu cán bộ, nhà giáo, người lao động cả nước thực hiện nhiệm vụ năm học và các chương trình công tác với nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo, linh hoạt, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, góp phần vào kết quả chung của ngành Giáo dục và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành CĐGD Cao Bằng đã tiếp thu 9 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021-2022 mà CĐGDVN đã đề ra nhằm triển khai thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 và tiếp tục thực hiện những chủ trương đổi mới theo Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo; triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Cũng tại Hội nghị, CĐGD Việt Nam đã thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm học 2020- 2021 và triển khai Chương trình truyền hình trực tiếp “Đường đến trường” trong dịp Khai giảng năm học mới 2021-2022.

Tác giả bài viết: Lò Phương Hà - Công đoàn ngành Giáo dục Cao Bằng