Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

http://ldld.caobang.gov.vn


Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng trao tặng Túi "An sinh Công đoàn" cho Công nhân lao động Khối Doanh nghiệp

      Thực hiện Kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Từ  ngày 20/01/2022, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng bắt đầu triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Theo đó, Công đoàn Ngành đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết các đơn vị Doanh nghiệp và trao tặng 145 Túi “An sinh Công đoàn" cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị thiếu việc làm và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mỗi Túi "An sinh Công đoàn" trị giá 300 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp tết với tổng số tiền 43,5 triệu đồng trích từ nguồn tài chính tích lũy của Công đoàn Ngành năm 2021. Chương trình triển khai đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và dự kiến Chương trình trao tặng sẽ hoàn thành trước ngày 25/01/2022. 
Lãnh đạo Công đoàn ngành trao túi "An sinh Công đoàn" cho người lao động
      Cùng với Chương trình trao tặng Túi "An sinh Công đoàn", Ban Thường vụ Công đoàn Ngành triển khai thực hiện Công văn số 1684/LĐLĐ-VP ngày 17/01/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc chăm lo đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đã có, 100% các đơn vị Khối Hành chính sự nghiệp đã chủ động cân đối nguồn tài chính tại đơn vị để chăm lo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị Doanh nghiệp đã căn cứ vào số tài chính tích lũy cuối kỳ để chi cho 467 đoàn viên, người lao động với mức chi: 300.000đ/người   tổng số tiền 140 triệu đồng.
      Hoạt động thiết thực trên thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn đối với các gia đình đoàn viên nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời, động viên đoàn viên, người lao động cố gắng, vượt qua khó khăn, thích ứng an toàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm- CĐN Nông nghiệp và PTNT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây