Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Đoàn Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh làm việc tại Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng.

Sáng ngày 28/9, Đoàn Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng do đồng chí Ngọc Văn Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn phòng UBND tỉnh về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính công đoàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch CĐCS, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân.
Qua kiểm tra cho thấy, CĐCS Văn phòng UBND tỉnh cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hướng dẫn chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh như: ban hành đầy đủ các quy chế làm việc của ban chấp hành, quy chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn với thủ trưởng cơ quan, xây dựng chương trình hoạt động của công đoàn toàn khóa, hằng năm; chỉ đạo, hướng dẫn Ban Thanh tra nhân dân thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, công tác phát triển và quản lý đoàn viên thực hiện đúng theo quy định; phối hợp thực hiện có hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở ở cơ quan, chấp hành tốt các quy định về công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn như việc thu, chi đoàn phí công đoàn, trích nộp kinh phí công đoàn lên cấp trên được đầy đủ và kịp thời; thiết lập đầy đủ các loại sổ, biên bản ghi chép đây đủ các cuộc họp; tài liệu, hồ sơ Đại hội, thi đua khen thưởng, Hội nghị công chức viên chức, chứng từ kế toán được lưu trữ khoa học, đầy đủ, đúng quy định… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn Kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị CĐCS sớm khắc phục như: cần cụ thể hóa văn bản các văn bản của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng; tổ chức khen thưởng tại đơn vị cần phải có sự lựa chọn khen đảm bảo tỷ lệ, quan tâm hơn nữa việc khen chuyên đề “Văn hóa, thể thao”; việc sử dụng mẫu dấu công đoàn chưa đúng theo hướng dẫn của cấp, còn sử dụng con dấu cũ....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng đánh giá cao về buổi làm việc, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng nghiêm túc tiếp thu những nội dung kết luận của Đoàn Kiểm tra, cố gắng khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn Kiểm tra đã chỉ ra. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới CĐCS Văn phòng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, đặc biệt là sự hướng dẫn về nghiệp vụ của Công đoàn Viên chức tỉnh cũng như các đồng chí trong Đoàn kiểm tra.

Thay mặt Ban Chấp hành CĐCS Văn phòng, đồng chí Vũ Anh Tuấn trân trọng cảm ơn và tiếp thu các nội dung kết luận của Đoàn kiểm tra, các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng và khẳng định đây sẽ là cơ sở, định hướng nhiệm vụ để triển khai của Ban Chấp hành công đoàn, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của Tổ chức công đoàn tại đơn vị trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lăng Thị Trang - Ủy viên BCH CĐCS Văn phòng UBND tỉnh