Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc tại Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-LĐLĐ ngày 26/02/2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh về việc kiểm tra, giám sát năm 2021, ngày 16/9/2021, Đoàn kiểm tra của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý sử dụng tài chính tài sản công đoàn tại công đoàn cơ sở Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng. Đại diện lãnh đạo  Công ty và các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn cơ sở cùng tham dự buổi làm việc.
Qua thực tế kiểm tra, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng có ký kết thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; trong năm 2020 được LĐLĐ tỉnh khen thưởng có thành tích trong tham gia tổ chức Tết Sum vầy cho công nhân lao động nghèo. Mặc dù bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh covid-19 nhưng đơn vị vẫn thực hiện tốt việc trích nộp kinh phí Công đoàn theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP của Chính phủ; Việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý sử dụng tài chính, tài sản công đoàn cơ bản được Công ty quan tâm thực hiện tốt. Việc lập phiếu thu, phiếu chi, sổ sách đúng quy định, tuy nhiên đơn vị chưa thực hiện công khai tài chính công đoàn theo báo cáo riêng trong hội nghị người lao động cuối năm. Sau một buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã thực hiện hoàn thành các nội dung theo kế hoạch và thông qua kết luận kiểm tra đối với đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - Phó Chánh Văn phòng