Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

http://ldld.caobang.gov.vn


Đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hạ Lang kịp thời hiến máu cấp cứu bệnh nhân

Vào hồi 8h ngày 19/7/2021, Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Văn Páo, 42 tuổi ở xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang nhập viện trong tình trạng nguy kịch, được các Bác sĩ thăm khám và chẩn đoán xuất huyết đường tiêu hóa, thiếu máu nặng.
Bác sĩ Ngọ Công Minh - Khoa Nội, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế Hạ Lang hiến máu cấp cứu bệnh nhân.
Bệnh nhân được chỉ định điều trị truyền máu cấp cứu, Tuy nhiên tại thời điểm đó  Trung tâm Y tế Hạ Lang lại không có nhóm máu O dự trữ, người nhà bệnh nhân cũng không có nhóm máu phù hợp. Trước tình hình đó, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm Y tế đã triệu tập các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Nhận được thông tin, bác sĩ Ngọ Công Minh là đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hạ Lang đã không một phút đắn đo, chần chừ, tình nguyện hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch. Sau khi được truyền máu tình trạng bệnh nhân ổn định và được các y, bác sĩ tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe.

Được biết từ đầu năm đến nay, bác sĩ Ngọ Công Minh đã 02 lần tình nguyện hiến máu cứu người. Đây là một hành động đẹp mang tính nhân văn sâu sắc với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Tác giả bài viết: Chu Linh - CĐCS Trung tâm Y tế Hạ Lang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây