Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

http://ldld.caobang.gov.vn


ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN HUYỆN HÀ QUẢNG GÓP PHẦN NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC GÌN GIỮ VÀ PHÁT HUY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

Nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, LĐLĐ huyện Hà Quảng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, mặc Áo dài trong “Tuần lễ Áo dài”, nhiều chị em nữ mặc áo dài đi làm ở các cơ quan công sở, trường học đã tạo nên nhiều màu sắc tươi mới tại đơn vị mình và lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.
Mặc áo dài cũng là hành động tôn vinh, gìn giữ trang phục, khẳng định bản sắc dân tộc. Theo dòng chảy của lịch sử, chiếc áo dài đã có nhiều thay đổi để phù hợp với từng giai đoạn của xã hội. Nhưng dù có thay đổi thế nào thì áo dài vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu người con đất Việt. Từ vùng đồng cho đến vùng cao, các cơ quan, trường học đâu đâu cũng tràn ngập hình ảnh người phụ nữ dịu dàng, thướt tha trong tà áo dài.

Tuần lễ áo dài đã được sự đồng tình hưởng ứng và tạo sức lan tỏa tới chị em phụ nữ, khơi dậy niềm tự hào, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây