Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm tại Liên đoàn Lao động thành phố Cao Bằng

Sáng ngày 20/7/2021, đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 tại Liên đoàn Lao động thành phố Cao Bằng.
Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm LĐLĐ thành phố.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được với những nỗ lực, quyết tâm  của tập thể Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố trong 6 tháng đầu năm 2021. Mặc dù với những khó khăn do tình hình dịch bệnh kéo dài, LĐLĐ thành phố đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, qua đó LĐLĐ thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đã đạt và vượt một số chỉ tiêu kế hoạch, góp phần cùng với chính quyền hoàn thành các mục tiêu chung của thành phố. Một số hoạt động được triển khai thực hiện tốt như: công tác tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuyền truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác bảo vệ chăm lo đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ. Đặc biệt, trước tác động dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống việc làm của người lao động, cán bộ Công đoàn đã tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở và giám sát việc thực hiện chính sách việc làm, tiền lương, chế độ NLĐ; giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn của CNVCLĐ; kịp thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ. Thực hiện tốt việc phát động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" và thu được kết quả đáng khích lệ….Một số chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao LĐLĐ thành phố đã thực hiện đạt và vượt như: Xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn; Tổ chức đối thại tại nơi làm việc; Ký mới thảo ước lao động tập thể; Chỉ tiêu tin bài đăng trên trang thông tin điện tử… và một số chỉ tiêu khác…

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng nêu rõ những mặt còn hạn chế và một số chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch như: một số công đoàn cơ sở chưa tích cực đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở; vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ của CĐCS, nhất là trong các doanh nghiệp còn hạn chế. Một số chỉ tiêu thực hiện 6 tháng còn đạt thấp hoặc chưa thực hiện được như: công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp; kết nạp đoàn viên công đoàn khu vực SXKD; công tác kiểm tra tài chính cấp dưới, giám sát công đoàn,…qua đó đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã định hướng những nhiệm vụ quan trọng mà LĐLĐ thành phố cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021: đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn; tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 15/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với việc củng cố và phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo; tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng thu tài chính công đoàn năm 2021; triển khai thực hiện Chương trình 2494/CTr-TLĐ ngày 19/12/2018 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII về nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động giai đoạn 2018 - 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hải Hòa - Ban TCKT