Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Gặp mặt Đoàn nhân lực y tế tham gia hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Đợt 2)

Chiều ngày 24/8/2021, Sở Y tế Cao Bằng tổ chức gặp mặt 34 công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn ngành y tế tình nguyện tham gia, hỗ trợ  chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế, Thường trực Công đoàn ngành Y tế, đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; lãnh đạo VNPT Cao Bằng, lãnh đạo Viettel Cao Bằng và sự có mặt đầy đủ của 34 công chức, viên chức là đoàn viên công đoàn của 15 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế.
Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nông Tuấn Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương đánh giá cao tinh thần tình nguyện, xung phong vào “tâm dịch” để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn ngành Y Cao Bằng đợt này. Đồng chí nhấn mạnh đây là vinh dự, cũng vừa là trách nhiệm nặng nề đối với các thành viên tham gia, vì vậy Đoàn nhân lực y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện, chế độ, chính sách, kinh phí; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, thuốc, quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay và các vật dụng cần thiết cho các thành viên Đoàn nhân lực y tế tỉnh Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Động viên và quán triệt các công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn tham gia Đoàn nhân lực y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Vương Thị Tuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế chia sẻ những khó khăn khi vào tâm dịch, yêu cầu mỗi cá nhân phải thực hiện nghiêm công tác bảo đảm phòng hộ an toàn, khắc phục những khó khăn, chấp hành các quy định của địa phương, đơn vị đến công tác.

Thấu hiểu trước những vất vả, hy sinh thầm lặng của các công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn được cử đi tăng cường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Công đoàn ngành đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với Chính quyền đồng cấp quan tâm đến công tác tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh và lan tỏa những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là các công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia Đoàn nhân lực y tế chi viện hỗ trợ các tỉnh chống dịch; quan tâm, bảo đảm chế độ chính sách... đầy đủ và kịp thời đối với cán bộ y tế tăng cường tham gia chống dịch; kịp thời hỗ trợ gia đình, thân nhân các công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn được cử đi tăng cường chống dịch, để các chiến sỹ áo trắng yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, đề xuất Công đoàn Y tế Việt Nam mua thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ, đoàn viên công đoàn tình nguyện tăng cường hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Đồng hành cùng ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Nông Trọng Hiếu - Giám đốc Bưu chính viễn thông (VNPT) Cao Bằng đã trao tặng Đoàn nhân lực một bộ máy vi tính, máy in và thiết bị phát wifi. Đại diện lãnh đạo Viễn thông quân đội Cao Bằng (Viettel), đồng chí Trần Gia Trưởng - Giám đốc kinh doanh Viettel trao tặng Đoàn nhân lực y tế Cao Bằng 20 triệu đồng trước khi Đoàn công tác lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Với quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi nhanh dịch bệnh COVID-19, Đoàn công tác sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp, cùng các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ hiệu quả tại nơi Đoàn nhận nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - CĐN Y tế