Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

http://ldld.caobang.gov.vn


HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ HAI TẠI HÀ QUẢNG

HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ HAI TẠI HÀ QUẢNG
Ngày 18/3, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thoả thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Thanh Sơn- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Bảo - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Bách, Hoàng Văn Hiếu - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UB Bầu cử huyện; Nguyễn Thị Phương, Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí uỷ viên Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện trong đó Chủ tịch Liên đoàn Lao động là thành viên.

Căn cứ theo quy định và hướng dẫn công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, trước đó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp với công đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác để nhận xét đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Tại hội nghị này, các cử tri đã được nghe báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương. Đồng thời thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 của 26 cơ quan, đơn vị gồm 69 đại biểu, trong đó cơ quan Huyện uỷ: 03 đại biểu; Tổ chức chính trị xã hội: 03 đại biểu; đơn vị lực lượng vũ trang: 02 đại biểu; khối chính quyền: 08 đại biểu và khối các xã, thị trấn: 53 đại biểu.

Sau khi thảo luận, hội nghị đã khẳng định 69/69 đại biểu, trong đó có 67/69 đại biểu là đoàn viên công đoàn thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương đều đủ tiêu chuẩn về đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ và có đủ uy tín để giới thiệu, tham gia ứng cử đại đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 và 100% cử tri đã nhất trí với danh sách đã lập sơ bộ trình tại hội nghị.
  
Việc thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện lần này được thực hiện theo đúng các văn bản, hướng dẫn quy định về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng; bảo đảm quyền dân chủ, công khai, là cơ sở để chọn ra những người có năng lực, lối sống lành mạnh, phẩm chất đạo đức tốt ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân - CT LĐLĐ huyện Hà Quảng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây