Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

LĐLĐ huyện Bảo Lạc: Hội Chấp nghị Ban hành lần thứ 14 khóa IX tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2021. Được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc. Ngày 29/12/2021 Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14 khóa IX, tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đàm Trung Kiên - Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện và 58 cán bộ CĐCS đến dự. Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện năm 2021.
hn tk
Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong năm Công đoàn cấp trên cơ sở và CĐCS tổ chức thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, có 117 đoàn viên, CNVC, người lao động có hoàn cảnh khó khăn  được hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và các nguồn quỹ xã hội khác với tổng số tiền 204.300.000đ; Trao tiền hỗ trợ làm nhà từ "Quỹ xã hội" LĐLĐ tỉnh cho 05 đoàn viên với số tiền 140.000.000đ; Thu đầy đủ các loại quỹ, đặc biệt là "Quỹ xã hội" của LĐLĐ tỉnh đạt 101%; Thưc hiện tốt công tác tuyên truyền trong năm, đặc biệt tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đoàn viên, CNVCLĐ; Vận động đoàn viên, CNVC, NLĐ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, kết quả năm 2021, năm học 2020-2021 được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 10 cá nhân, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể, 60 cá nhân; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập được 1 công đoàn doanh nghiệp với 08 đoàn viên, kết nạp mới được 28 đoàn viên, công tác kết nạp Đảng viên cũng được quan tâm trong năm kết nạp được 91 đảng viên đạt 180%; Công tác kiểm tra thực hiện nghiêm túc, LĐLĐ huyện kiểm tra cấp dưới được 14 cuộc, tự kiểm tra tài chính đồng cấp 01 cuộc; CĐCS tự kiểm tra được 57 cuộc; Công tác thu chi tài chính Công đoàn đều thực hiện đúng quy định của Bộ tài chính và của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong năm thu kinh phí công đoàn khối hành chính sự nghiệp đạt 101%, thu kinh phí doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đạt 100%, thu kinh phí doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn được 200% so với năm 2020; LĐLĐ huyện thực hiện tốt công tác phối hợp với Hội LHPN huyện, UBND xã Bảo Toàn triển khai xây dựng công trình đổ bê tông đường xuống sân trường Mầm non - Tiểu học, nhà văn hóa xóm Po Pán, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đai biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chào mừng Đại hội Phụ nữ huyện Bảo Lạc nhiệm kỳ 2021-2026, với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng; thăm, tặng 02 bộ cốc, 02 máy lọt nước cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID- 19 tại Mộc 589 thuộc Đồn biên phòng xã Cô Ba, Mốc 590 thuộc Đồn biên phòng xã Xuân Trường huyện Bảo Lạc với tổng số tiền 9.400.000đ từ nguồn xã hội hóa. Phối hợp với Trung tâm chính trị huyện mở 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở với 116 đại biểu tham dự. Phối hợp với UBND huyện hướng dẫn các CĐCS tham mưu, phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động, kết quả có 85/85 cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị năm 2020, năm học 2020-2021. Vận động đoàn viên , CNVCLĐ tham gia ngày hội hiến máu được 215 đơn vị máu đạt 115%...
hn tk1
   Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng.

LĐLĐ huyện thực hiện  các chỉ tiêu đề ra trong năm đều đạt và vượt kế hoạch. Với những kết quả đạt được trên, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc.