Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc

Ngày 10/8/2021, tại Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc, Công đoàn Công ty đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trùng Khánh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Chu Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ huyện Trùng Khánh; đồng chí Trương Thị Minh Hậu, Giám đốc công ty cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn của Công ty.
CĐCS Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc được thành lập với 12 đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành (BCH) gồm 03 đồng chí, đồng chí Nông Thị Hậu được chỉ định giữ chức danh Chủ tịch CĐCS lâm thời. Tại buổi Lễ, thay mặt BCH Công đoàn lâm thời, đồng chí Nông Thị Hậu, Chủ tịch CĐCS lâm thời Công ty đã nêu tóm tắt quá trình vận động thành lập CĐCS.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trùng Khánh dự và Công bố Quyết định thành lập CĐCS; Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và phát biểu chúc mừng

Tới dự buổi lễ đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tặng hoa chúc mừng thành lập CĐCS Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc; đồng chí đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Công ty đã tạo kiện cho người lao động của công ty gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam và thành lập CĐCS tại đơn vị.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, BCH Công đoàn lâm thời xây dựng  chương trình, kế hoạch công tác lâm thời. Trước mắt, tập trung xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế phối hợp giữa BCH Công đoàn với Giám đốc công ty, quy chế dân chủ.... và Thỏa ước lao động tập thể đây là những văn bản quan trọng của tổ chức công đoàn; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Ủy viên BCH; chủ động tham gia với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội CĐCS sở lần thứ nhất và quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo” với năng suất chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2021, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống nhân dân trong đó có lực lượng CNVCLĐ như hiện nay. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Trùng Khánh và lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện để CĐCS hoạt động hiệu quả, xây dựng CĐCS Công ty vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Đàm Hải Hoà - Ban TCKT