Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG QUAN TÂM HỖ TRỢ LỰC LƯỢNG TUYẾN ĐẦU PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 VÀ CHĂM LO NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH BỆNH

Trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương trên địa bàn cả nước trong thời gian vừa qua, để ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đội ngũ tuyến đầu chống dịch góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; Căn cứ Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19 tháng 5 năm 2021 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động và đồng hành, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid - 19.
Các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chia sẻ, động viên, hỗ trợ các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch với tổng số tiền là 163 triệu đồng, tiêu biểu là hoạt động của Công đoàn ngành Y tế, LĐLĐ huyện Bảo Lâm, LĐLĐ huyện Hòa An. Ngoài ra với tinh thần “tương thân tương ái”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương cùng nhau vượt qua đại dịch”. Các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang được trên 7 tấn.

Từ đầu đợt bùng phát dịch bệnh đến nay, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ 12 đoàn viên, công nhân viên chức lao động là F1 có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 số tiền 10 triệu đồng.  Ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19 tổng số tiền trên 140 triệu đồng. Trong đó  hỗ trợ 04 xã biên giới, 02 đồn biên phòng; 04 đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19. Đồng thời gửi thư thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ 03 đơn vị LĐLĐ tỉnh, Thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 số tiền 60 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, kịp thời động viên đoàn viên công đoàn vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh Covid - 19 có hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ