Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

TIẾP TỤC DUY TRÌ, TĂNG TỐC THỰC HIỆN “CHƯƠNG TRÌNH 75 NGHÌN SÁNG KIẾN, VƯỢT KHÓ, PHÁT TRIỂN”

Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động diễn ra từ ngày 10/3/2021 và kết thúc vào ngày 20/4/2021. Tuy nhiên, để đáp ứng được nguyện vọng của nhiều cơ quan, đơn vị và đa số cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn quốc được tiếp tục giới thiệu những sáng kiến của mình, Tổng LĐLĐ Việt Nam Quyết định Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” tiếp tục được duy trì và tăng tốc vượt chỉ tiêu để chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Kết thúc 40 ngày cao điểm, toàn tỉnh Cao Bằng có 1.188 sáng kiến được cập nhật, trong đó có 619 sáng kiến đảm bảo quy định được Ban tổ chức thông qua (trong tổng số  241.082 sáng kiến được cập nhật và 162.491 sáng kiến đảm bảo quy định của CNVCLĐ trên toàn quốc). Những đơn vị có số lượng sáng kiến được cập nhật cao như: LĐLĐ huyện Hòa An, Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo, LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện Hà Quảng… Bên cạnh đó, vẫn còn một số đơn vị chưa hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra, một số đơn vị số lượng sáng kiến được cập nhật trên hệ thống còn thấp.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã yêu cầu cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục tích cực hưởng ứng đợt thi đua tăng tốc 30 ngày chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chương trình được tiếp tục diễn ra từ ngày 23/4/2021 đến ngày 31/5/2021 (Cổng thông tin trực tuyến sẽ tự động đóng vào 23 giờ 55 phút ngày 31/5/2021). Kết thúc 30 ngày cao điểm, LĐLĐ tỉnh sẽ tổng kết, đánh giá và khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”  đồng thời đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét khen thưởng những sáng kiến đảm bảo các điều kiện, tiêu chí tặng Bằng Lao động sáng tạo./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam - TB CSPL&QHLĐ