Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

ỦY BAN KIỂM TRA LĐLĐ TỈNH KIỂM TRA VIỆC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN CÔNG ĐOÀN VÀ CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2020 TẠI 02 CĐCS THUỘC LĐLĐ HUYỆN THẠCH AN

​Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, ngày 15/4/2021 Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh do đồng chí Lương Văn Nghiêm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc quản lý tài chính, tài sản công đoàn và công tác thi đua khen thưởng tại CĐCS xã Đức Long và CĐCS Khối trường học xã Đức Long trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thạch An.
Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra các văn bản quy định liên quan đến công tác quản lý, sử dụng tài chính, công đoàn như: Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế quản lý, sử dụng các loại quỹ do công đoàn quản lý; kiểm tra việc triển khai các văn bản chế độ chính sách mới về tài chính, tài sản của công đoàn cấp trên; kiểm tra, đánh giá việc xây dựng dự toán gắn với kế hoạch hoạt động của CĐCS theo đúng hướng dẫn; kiểm tra công tác thu, chi, báo cáo dự toán, quyết toán, chứng từ thanh toán, chấp hành chế độ báo cáo, biều mẫu kế toán,... kiểm tra việc thực hiện các văn bản của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng; việc tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua thường xuyên, phong trào thi đua theo chuyên đề.

Qua kiểm tra cho thấy các đơn vị CĐCS đã phát huy được vai trò trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, xây dựng chương trình làm việc toàn khóa của Ban chấp hành (BCH) công đoàn các cấp sau đại hội nhiệm kỳ; việc sửa đổi, bổ sung các quy chế của BCH, Ban Thường vụ, ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ mới; thực hiện chi tài chính công đoàn theo đúng quy chế chi tiêu nội bộ đã ban hành và theo quy định về nguyên tắc quản lý tài chính của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đây là hoạt động kiểm tra thường xuyên của Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, củng cố tổ chức nâng cao năng lực hoạt động của BCH, xây dựng CĐCS vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, đồng thời khắc phục những vấn đề còn hạn chế, tồn tại để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Hồng - Văn phòng LĐLĐ tỉnh