Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Tỉnh ủy Cao Bằng: Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản về công tác văn thư, lưu trữ và quản lý sử dụng chữ ký số

Đồng chí Đinh Hữu Long, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng quán triệt, triển khai các văn bản
Từ ngày 05 đến 07/10/2018 Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản về công tác văn thư, lưu trữ và quản lý sử dụng chữ ký số cho các đồng chí Bí thư Huyện ủy các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, Báo Cao Bằng, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; lãnh đạo Văn phòng, chuyên viên tổng hợp, văn thư- lưu trữ các huyện, thành ủy, cán bộ cơ yếu các huyện, thành ủy.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Hữu Long, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng;  đồng chí Đặng Vũ Dũng, Phó phòng hỗ trợ kỹ thuật, Cục cơ yếu Đảng – Chính quyền.

Hội nghị được nghe đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng  chí nêu rõ vị trí Văn phòng của các cơ quan đoàn thể rất là quan trọng là cơ quan tham mưu tổng hợp, tai mắt, phục vụ tốt mọi công việc. Vì vậy cần quan tâm chăm lo cho đời sống của Văn phòng, chỉ đạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, tạo điều kiện cho Văn phòng, cử đi đào tạo và quy hoạch nguồn cán bộ Văn phòng.

Hội nghị được đồng chí Đinh Hữu Long, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng quán triệt, triển khai các văn bản:

- Thông báo số 800-TB/VPTW, ngày 17/11/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng về thông báo ý kiến của đồng chí Trần Quốc Vượng tại Hội nghị toàn quốc về công tác Văn thư, lưu trữ;

- Quy định số 66-QĐ/TW, ngày 06/02/2017 của Ban Bí thư Trung ương về thể loại, thẩm quyền ban hành và thể thức văn bản của Đảng;

- Hướng dẫn số 36-HD/VPTW, ngày 03/4/2018 của Văn phòng Trung ương Đảng về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của Đảng.

Đ/c Đặng Vũ Dũng, Phó phòng hỗ trợ kỹ thuật, Cục cơ yếu Đảng – Chính quyền triển khai một số văn bản về quản lý sử dụng chữ ký số trong các hoạt động giao dịch điện tử của các cơ quan Đảng.

Tác giả bài viết: Lý Nhung - Văn phòng LĐLĐ tỉnh