Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh lần thứ IX

Sáng 15/9, tại Sân vận động Thành phố diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao (TD,TT) tỉnh lần thứ IX, năm 2022.

Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tỉnh; Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TD,TT tỉnh lần thứ IX, năm 2022; Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TD,TT; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lục lượng vũ trang tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Đại hội TD,TT lần thứ IX năm 2022 được mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng của 29 khối với sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho các huyện, Thành phố, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, sức mạnh của các vận động viên và nhân dân trong việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê thắp sáng ngọn đuốc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX.

Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng là nghi thức rước đuốc. Ngọn lửa được các vận động viên thể thao tiêu biểu của tỉnh rước từ tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (khuôn viên Vườn hoa trung tâm Thành phố) về trước lễ đài. Nhận ngọn đuốc từ vận động viên Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh thường xuyên chăm lo phát triển phong trào TD,TT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mọi tầng lớp nhân dân, đưa phong trào TD,TT tỉnh ngày càng phát triển toàn diện, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Đại hội TD,TT tỉnh là ngày hội thể thao của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và toàn thể các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, được tổ chức 4 năm một lần. Qua 9 kỳ đại hội, phong trào thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi động, thiết thực và bổ ích. Đại hội là dịp để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TD,TT toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.

Đại hội lần này có 15 môn thi đấu với gần 1.000 vận động viên tham gia tranh tài, trong đó có 7 môn thi đấu trước đại hội gồm: cờ tướng, bóng rổ, bóng chuyền, khiêu vũ thể thao, việt dã, cầu lông, bóng đá nam 7 người (vòng loại); 8 môn thi đấu tại đại hội gồm: bóng đá nam 7 người (chung kết), quần vợt, bóng bàn, điền kinh, tung còn, đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền hơi, lày cỏ.

Đại hội TD,TT tỉnh lần thứ IX diễn ra từ ngày 15 - 20/9/2022.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Đại hội TD,TT tỉnh lần thứ IX:

Toàn cảnh đại hội.
Lễ rước ảnh Bác Hồ.
Màn diễu hành của khối lực lượng vũ trang tỉnh.
Màn diễu hành của khối người cao tuổi.
Màn diễu hành của khối Đoàn Thanh niên.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục, thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt và Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội.
Sau khai mạc đại hội diễn ra trận chung kết bóng đá nam 7 người giữa đội Thành phố và Hà Quảng.

Vũ Tiệp