Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Tổng duyệt Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ đầu Xuân 2021 và Hội nghị Ủy ban Công tác liên hợp lần thứ 13

Chiều 24/2, Ban Tổ chức Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ đầu xuân năm 2022 và Hội nghị Ủy ban Công tác liên hợp lần thứ 13 giữa các tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình tổng duyệt. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị chủ trì.

Chương trình tổng duyệt kết nối tại 10 điểm cầu. Cụ thể, Việt Nam có 7 điểm cầu tại các tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang; Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc). Trung Quốc có 3 điểm cầu: Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây; Ban đối ngoại Trung ương Trung Quốc; Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ đầu Xuân 2022 và Hội nghị Ủy ban Công tác liên hợp lần thứ 13 giữa các tỉnh: Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) được tổ chức vào sáng 25/2/2022 theo hình thức trực tuyến.
Các đại biểu dự chương trình tổng duyệt. Ảnh: Thế Hiển
Hội nghị Ủy ban Công tác liên hợp lần thứ 13 sẽ diễn ra với chủ đề “Tăng cường trao đổi, làm sâu sắc quan hệ hợp tác thiết thực” với các nội dung: Hoạt động giao lưu, trao đổi y tế; hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư; giao lưu văn hóa - xã hội; hợp tác phòng, chống dịch bệnh; hợp tác quản lý biên giới; ký kết trực tuyến kế hoạch hợp tác hữu nghị 5 năm, giai đoạn 2022 - 2026.

Tại các điểm cầu đã chạy thử đường truyền trực tuyến đảm bảo thông suốt, giới thiệu cơ cấu đại biểu tham gia hội nghị và thông qua nội dung chương trình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê đề nghị thành viên Ban Tổ chức chương trình yêu cầu các tổ giúp việc chuẩn bị tốt nội dung tuyên truyền, khánh tiết; đảm bảo kỹ thuật đường truyền diễn ra thông suốt, test thử đường truyền, kênh dịch thuật…; trao đổi với các tỉnh trong nước và nước bạn Trung Quốc về công tác chuẩn bị các nội dung và điều kiện hậu cầu; triển khai chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện có hiệu quả các phương án đảm bảo an toàn hội nghị và an ninh mạng trong thời gian diễn ra hội nghị để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Trường Hà