Agribank Chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021

Thứ ba - 30/03/2021 00:04
Sáng 28/3, Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị đại biểu người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2021.
Năm 2020, tổng nguồn vốn huy động Agribank Chi nhánh tỉnh đạt 9.398 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 7,7%. Thị phần nguồn vốn chiếm 45,7% tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng thương mại trên địa bàn. Tổng dư nợ cho vay đạt 4.968 tỷ đồng, tăng 5,5% so kế hoạch giao, chiếm thị phần 50,8% tổng dư nợ các ngân hàng thương mại trên địa bàn. Chi nhánh đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ đối với 79 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng dư nợ 89 tỷ đồng. Dư nợ cho vay phục vụ nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ trọng 73,2%.

Tổng thu dịch vụ đạt 36,5 tỷ đồng, đạt 101,6% kế hoạch. Đã phát hành trên 24.000 thẻ ATM, nâng tổng số thẻ hiện có lên 214.800 thẻ. Hiện nay, đã có gần 124.000 khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Agribank Cao Bằng có 28 cây ATM, trong đó có 1 máy CDM (máy gửi tiền tự động) tại Chi nhánh thành phố Cao Bằng; 57 điểm chấp nhận thanh toán thẻ POS và mã QR Code.

Trong năm qua, Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng là một trong 34 công đoàn cơ sở được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hệ thống; thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, quan tâm, giải quyết các chế độ đối với người lao động; phát động các phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tạo động lực để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, thống nhất và ký kết thoả ước lao động tập thể và phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ kinh doanh năm 2021. Theo đó, phấn đấu tăng trưởng nguồn vốn huy động 5,5%; tăng trưởng dư nợ 7,6%; tỷ lệ nợ xấu dưới 0,7% trên tổng dư nợ; doanh thu phí dịch vụ tăng 11,6% trở lên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua với nhiều nội dung thiết thực gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy sáng kiến, phát triển sản phẩm dịch vụ, đơn giản hóa thủ tục giao dịch; đảm bảo việc làm và các chế độ, quyền lợi của người lao động.

Tác giả bài viết: Thu Hương - Agribank Cao Bằng