Các cấp công đoàn huyện Hòa An hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021

Thứ sáu - 28/05/2021 03:24
Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động  với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” năm 2021 các cấp công đoàn huyện Hòa An đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tu sửa thay mới thiết bị bình chữa cháy đã hết hạn, tổ chức tuyên truyền được 58 cuộc về các chế độ, chính sách và kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, qua đó, tạo đợt cao điểm tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp, các ngành về thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hướng dẫn, vận động đoàn viên, CNVCLĐ đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với triển khai chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động. Kết quả đến thời điểm hiện tại có 160 cá nhân đăng ký cập nhật sáng kiến vào phần mềm quản lý của chương trình, 03 cá nhân đề nghị LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng. Cũng trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân LĐLĐ huyện tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn đóng góp, ủng hộ phần việc chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với phong trào thi đua “Chung tay xây dựng Nông thôn mới của huyện Hòa An”; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện tại khu cách ly tập trung Mỏ sắt Ngườm Cháng, xã Dân Chủ, huyện Hòa An với số tiền 3.000.000đ, trao 11 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động trị giá 5.500.000đ (trong đó 09 suất của LĐLĐ tỉnh, trị giá 4.500.000đ, 02 suất quà của LĐLĐ huyện trị giá 1.000.000đ). Ngoài ra các công đoàn cơ sở trong huyện cũng đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động được 48 suất trị giá 16.800.000đ.

Với các hoạt động thiết thực và mang nhiều ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 của các cấp công đoàn huyện Hòa An đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, gắn bó với đơn vị và quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao qua đó góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn nâng cao vị thế uy tín của tổ chức công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Huệ - PCT LĐLĐ huyện Hòa An