Các cấp công đoàn huyện Trùng Khánh: Tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

Thứ tư - 28/07/2021 03:46
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Trùng Khánh trao quà cho gia đình đoàn viên Hà Thị Ơn, Công đoàn cơ sở xã Chí Viễn.
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp  “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, các cấp Công đoàn từ huyện đến các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng loạt tổ chức các hoạt động Tri ân đến các gia đình Liệt sỹ, các thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, hòa bình của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngày 26/7/2021, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trùng Khánh, do đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 03 đoàn viên công đoàn là con liệt sĩ trên địa bàn huyện (Đ/c Hà Thị Ơn, Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Chí Viễn; Nông Thị Hà, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường học xã Cao Thăng; La Thị Duyên, đoàn viên công đoàn trường học xã Chí Viễn), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.
Các Công đoàn cơ sở  trên địa bàn huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức dâng hương, tu sửa, tôn tạo Nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn, đồng thời trích kinh phí hoạt động, kinh phí xã hội hóa tổ chức gặp mặt, thăm, tặng quà các gia đình đoàn viên con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, mỗi suất quà trị giá 300.000đ - 500.000đ với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước của các thế hệ cha, ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hạnh - LĐLĐ huyện Trùng Khánh.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền