CĐCS TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG THÔNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, GẶP BIẾN CỐ LỚN

Thứ hai - 05/04/2021 22:56
Em Nông Thảo Nhi là học sinh lớp 2, trường Tiểu học Lương Thông, không may gặp biến cố lớn. Năm 2019 mẹ em qua đời, bốn tháng sau, bố em bị bắt và đang thực hiện cải tạo. Em Nhi sinh sống cùng bà nội tại xóm Quang Trung 1, xã Lương Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Do bệnh huyết áp, bà nội em đột ngột qua đời, bỏ lại em côi cút một mình, không nơi nương tựa. Sau khi nhận được tin, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp cùng với đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ đến gia đình thăm viếng và chia buồn.
Trước hoàn cảnh khó khăn của em, để giúp em vượt qua khó khăn, với tinh thần tương thân tương ái, ban chấp hành công đoàn đã kêu gọi các đoàn viên công đoàn, các em học sinh trong trường quyên góp ủng hộ giúp đỡ em.

Ngày 05/4/2020 Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn, các đoàn viên công đoàn, đại diện một số phụ huynh và học sinh đã đến thăm viếng và trao số tiền quyên góp được là 4.800.000 cho em Nông Thảo Nhi, góp phần giúp đỡ em vượt qua nỗi đau thương và khó khăn này.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhằm chung tay, giúp đỡ khi có người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Tác giả bài viết: Hoàng Lan Anh-Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học Lương Thông, huyện Hà Quảng