Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng áo thiên thanh – Sẻ chia niềm hy vọng”

Thứ tư - 06/10/2021 21:40
Ngày 02/10/2021, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công Chương trình hiến máu với thông điệp “Giọt hồng áo thiên thanh – Sẻ chia niềm hy vọng” năm 2021. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Biên giới năm 1950, Giải phóng Cao Bằng ( 3/10/1950 – 3/10/2021).
Lãnh đạo VKSND tỉnh động viên các cán bộ, công chức tham gia hiến máu.
Ngay từ khi phát động chương trình, cán bộ, đoàn viên công đoàn Viện kiểm sát nhân dân toàn tỉnh đã nhiệt tình hưởng ứng, đăng ký tham gia hiến máu. Ngày hội đã thu hút 108 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, qua khám sàng lọc có 66 cán bộ, đoàn viên công đoàn đủ điều kiện hiến máu. Kết quả, thu được 57 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, sử dụng trong việc điều trị, cấp cứu bệnh nhân khi có nhu cầu cấp bách, cần thiết, đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho người bệnh.

Các hoạt động trong chương trình được tổ chức an toàn, hiệu quả, thiết thực, thực hiện đúng theo Chỉ thị của Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân tỉnh Cao Bằng trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trong quá trình lấy máu như: đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu... Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch COVID – 19 diễn biến ngày càng phức tạp, tạo gánh nặng rất lớn đối với ngành Y tế trong việc chăm sóc, cứu chữa người bệnh. Thông qua chương trình hiến máu, cán bộ, đoàn viên trong toàn Ngành kiểm sát Cao Bằng đã hiểu sâu sắc về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Lan - ĐVCĐ Viện KSND tỉnh Cao Bằng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền