Công đoàn cơ sở xã Đa Thông phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021

Thứ tư - 22/12/2021 00:30
Tổ chức Hội nghị CBCC là một trong những hình thức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong hoạt động của cơ quan, đơn vị nhằm phát huy quyền làm chủ, tạo điều kiện để CBCC được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. 
Thực hiện chương trình nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, công đoàn cơ sở xã Đa Thông được Liên đoàn Lao động huyện chọn là đơn vị điểm để phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2021. Ngày 20 tháng 12 năm 2021, BCH CĐCS đã phối hợp với ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Thị Ngân, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Hoàng Lệ Dung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Nông Văn Chung, Bí thư Đảng ủy xã, 18 đồng chí Chủ tịch (hoặc phó chủ tịch) công đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện và 28 cán bộ, công chức xã.
Hội nghị đã, đánh giá các mặt hoạt động công tác năm học 2021 và thống nhất các chỉ tiêu, biện pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021; thông qua báo cáo đánh giá kiểm điểm của người đứng đầu; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2021; đánh giá hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2021. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời khắc phục các mặt còn hạn chế trong năm qua, hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020: Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt triển khai thực hiện các chỉ thị; Nghị quyết của Đảng, của các cấp công đoàn đến các đoàn viên công đoàn; tuyên truyền và tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; phát động và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công chức, viên chức, lao động; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Chuyên - Chủ tịch công đoàn đã phát động thi đua năm 2021; Lãnh đạo LĐLĐ huyện, tập thể cán bộ, công chức, người lao động chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua của đơn vị; các đoàn viên công đoàn đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2021.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đàm Thị Ngân đã chúc mừng những thành tích của nhà trường trong năm 2021, đánh giá cao sự chuẩn bị và tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức xã trong việc tổ chức Hội nghị điểm của huyện đối với khối các xã, thị trấn; đồng thời có những chỉ đạo, hướng dẫn chung về việc tổ chức Hội nghị CBCC hàng năm với các đơn vị. 
Kết thúc Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ trì nội dung rút kinh nghiệm, đại diện các đơn vị tiếp tục trao đổi, thảo luận về các nội dung chưa rõ, còn lúng túng trong quá trình phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC tại các đơn vị và cùng thống nhất chỉ đạo để Công đoàn các xã, thị trấn tiếp tục tham mưu trong việc phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC theo đúng quy định tại Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp.
HN CBCC XA DA THONG

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung-PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn
11
FANPAGE
LIÊN KẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay5,186
  • Tháng hiện tại40,466
  • Tổng lượt truy cập2,660,727
Logomo i
©  2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Km5, Quốc lộ 3, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 852384  -  Fax: 02063 954538  -  Email: vanphongldldcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động tỉnh Cao Bằng
Ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây