CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC CHỈ ĐẠO CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ ĐẨY MẠNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC NỮ CÔNG

Thứ sáu - 26/03/2021 23:27
Tọa đàm, giao lưu thể thao kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021
Nhằm góp phần thực hiện công tác nữ công nhiệm kỳ 2018-2023, tổ chức thực hiện tốt công tác vận động nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), Công đoàn ngành Giáo dục Cao Bằng đã chỉ đạo công đoàn cơ sở (CĐCS) đẩy mạnh tổ chức thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền giáo dục, vận động CBNGNLĐ thực hiện Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương đường lối của Ngành, của công đoàn cấp trên, phổ biến các chế độ chính sách mới liên quan đến nữ CBNGNLĐ trong Luật Giáo dục (sửa đổi), Luật Viên chức (sửa đổi), các nội dung về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em, Luật Lao động 2019; Tuyên truyền vận động  nữ CBNGNLĐ tích cực hưởng ứng tham gia nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận mô hình giáo dục tiên tiến, có nhiều sản phẩm nghiên cứu, có giá trị ứng dụng trong thực tiễn đời sống, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ ngành Giáo dục; tăng cường tin bài tuyên truyền gương nữ nhà giáo tiêu biểu, điển hình nhằm tạo sự lan tỏa trong toàn Ngành và xã hội; Tuyên truyền vẻ đẹp áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam; khuyến khích nữ CBNGNLĐ mặc trang phục áo dài trong các sự kiện quan trọng của cơ quan, đơn vị, trường học và các hoạt động xã hội.

Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3;   ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), ngày Gia đình Việt Nam (28/6); ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10),...

Đặc biệt, trong năm 2021, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập CĐGDVN (22/7/1951 - 22/7/2021), Công đoàn ngành Giáo dục Cao Bằng chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm và gắn với hoạt động nữ công như tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, gặp mặt, tri ân cán bộ nữ công, biểu dương khen thưởng cán bộ nữ công tiêu biểu có nhiều đổi mới, sáng tạo các hoạt động, vận động nữ CBNGNLĐ hưởng ứng tham gia các hoạt động do CĐGDVN tổ chức. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi "Giỏi việc trường, đảm việc nhà"  giai đoạn 2021-2025, gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập"; cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành./.

Tác giả bài viết: Lò Phương Hà - CT CĐN Giáo dục và Đào tạo