Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ làm nhà mới từ quỹ "Mái ấm Công đoàn"

Thứ ba - 12/10/2021 22:56
Ngày 07 tháng 10 năm 2021. Thường trực Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng từ “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng theo chương trình “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Hoàng Văn Quyền, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy Nông.
Đ/c Đặng Hùng Chương - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành trao kinh phĩ hỗ trợ cho đoàn viên.
Gia đình đồng chí gồm 06 nhân khẩu cùng sinh hoạt trong một căn nhà vách đất, mái lợp ngói, ngôi nhà đã bị thấm dột, vách đất thủng nhiều chỗ, không đảm bảo an toàn cho cả gia đình sinh sống. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mọi sinh hoạt trong gia đình chỉ dựa vào tiền lương của đồng chí, vợ không có công ăn việc làm ổn định, chủ yếu ở nhà tăng gia sản  xuất; bố mẹ đã cao tuổi không còn khả năng lao động, 2 con còn nhỏ, thu nhập bình quân trong gia đình khoảng 850.000 đồng/người/tháng, do đó không có tích luỹ lớn đủ để làm nhà ở.

Để ổn định cuộc sống, đồng chí Quyền đã sử dụng tiền tích cóp ít ỏi của gia đình và vay mượn thêm anh, em, đồng nghiệp để xây dựng một ngôi nhà mới (cấp 4), với diện tích gần 90m2, kinh phí dự kiến trên 300 triệu đồng. Tại buổi trao tặng kinh phí, ngôi nhà đã cơ bản được hoàn thiện, đồng chí Quyền bày tỏ niềm vui mừng, xúc động cảm ơn công đoàn các cấp đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ để gia đình có thêm phần kinh phí xây dựng nhà mới, giúp bản thân ổn định cuộc sống, yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền