Công đoàn Trường TH-THCS Chu Trinh phối hợp với nhà trường, Đoàn, Đội tổ chức chương trình về nguồn nhân kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thứ tư - 05/05/2021 23:19
Hòa chung không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), ngày 29/4/2021, công đoàn trường TH - THCS Chu Trinh phối hợp với nhà trường, Đoàn, Đội tổ chức chương trình về nguồn với nhiều hoạt động như: Dâng hương tại đài tưởng niệm Anh Kim Đồng và kết nạp Đội viên; tuyên truyền 3 Văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc ở Mốc 108; tuyên truyền giáo dục về công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; tham quan khu di tích lịch sử Pác Bó và tổ chức các trò chơi và chụp ảnh lưu niệm.
Thông qua hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước và tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; giáo dục học sinh hiểu rõ về biên giới lãnh thổ và tầm quan trọng của việc phân giới cắm mốc, việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng và bảo vệ đường biên, mốc giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; hiểu tầm quan trọng của việc phát triển du lịch bền vững gắn với phát triển kinh tế xã hội, thông tin về ranh giới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, giá trị của cảnh quan, di sản văn hóa. Hoạt động đã thu hút  sự tham gia nhiệt tình của đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hồng Hoa - ĐVCĐ trường TH – THCS Chu Trinh