Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 04:00
     Sáng ngày 20/01/2022, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Đảng ủy khối; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra CĐVC tỉnh khóa III.
Tặng hoa chúc mừng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành được bầu bổ sung
       Năm 2021, các CĐCS chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị phổ biến, triển khai tổ chức Hội nghị CBCCVCLĐ, hội nghị người lao động năm 2020 theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tuyên truyền, giáo dục trong CCVCLĐ về thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua:  "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt", phong trào "xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả", phong trào "Học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển", phong trào "Đẩy mạnh cải cách hành chính" để phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025…các phong trào thi đua gắn với Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành - trách nhiệm - liêm chính - sáng tạo”; chủ động trong việc tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp, vận động các nguồn để tổ chức các hình thức gặp mặt, động viên: trong năm CĐVC tặng quà cho 25 đoàn viên, với số tiền 12.500.000đ; CĐCS thăm tặng quà cho 58 đoàn viên với số tiền trên 23 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách tỉnh lập hồ sơ, thủ tục cho 08 đoàn viên tại các CĐCS vay vốn từ quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm của Tổng LĐLĐ Việt Nam với số tiền 160 triệu đồng; hỗ trợ cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa và làm mới nhà ở với số tiền 120 triệu đồng; nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tổ chức thăm tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau dài ngày được 44 trường hợp với số tiền 34 triệu đồng. Các CĐCS tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán được 1.290 lượt với số tiền trên 600 triệu đồng; đề xuất với cấp ủy, phối hợp với chính quyền cử 472 đoàn viên tham gia theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.
   Đồng chí Nông Quốc Tuấn trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đoàn viên có thành tích xuất sắc
trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” năm 2021
       Hội nghị tiến hành bầu bổ sung 04 ủy viên Ban chấp hành, 01 uỷ viên Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023; thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng khen cho 02 cá nhân (01 Bằng khen  danh hiệu Lao động sáng tạo trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” năm 2021; 01 Bằng khen có thành tích xuất sắc trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”); trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 05 cá nhân;  trao 04 Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết về công tác dân tộc và tôn giáo.
Đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên
đạt giải cuộc thi viết về công tác dân tộc và tôn giáo
       Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021. Hội nghị đã phát động thi đua năm 2022 và biểu quyết thông qua nghị quyết của Hội nghị.

Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh