Công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Trường Mầm non Vĩnh Quang

Thứ năm - 21/10/2021 22:03
Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-LĐLĐ ngày 24/9/2021 của LĐLĐ thành phố về việc Tổ chức phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID - 19”, để đảm bảo cho việc dạy và học đúng theo kế hoạch của năm học mới 2021 -2022. Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu trường mầm Non Vĩnh Quang đã kịp thời chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và triển khai công tác y tế trường học, trong đó tập trung vào công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo trường học an toàn, vệ sinh, phòng chống dịch bệnh covid-19.
Công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Trường Mầm non Vĩnh Quang
Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19, việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ là rất quan trọng.Trong đó, nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt. Việc chia sẻ thông tin chính xác và khoa học về COVID-19 sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng về dịch bệnh và tăng cường khả năng ứng phó của trẻ em trước các tác động gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống.

Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 được Công đoàn và nhà trường thực hiện nghiêm túc, thường xuyên như: thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên đồ dùng dạy và học và ngay ở cổng ra vào, từ cán bộ giáo viên, phụ huynh các cháu phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch covid-19, phụ huynh vào trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR; các cháu được các cô giáo tiến hành sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trong giờ đón học sinh và thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang, đảm bảo trẻ chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh covid-19 theo quy định và Đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho năm học mới 2021 - 2022 phù hợp với thực tế của địa phương.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thúy - Uỷ viên BCH CĐ trường MN Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền