Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc tại Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh và Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 10/06/2021 05:30
Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-LĐLĐ ngày 26/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc kiểm tra, giám sát năm 2021, ngày 09/6/2021, Đoàn kiểm tra của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý sử dụng tài chính tài sản công đoàn tại 02 công đoàn cơ sở (CĐCS) Tòa án nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh; cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban Chuyên đề, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh. Đại diện lãnh đạo đơn vị và các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn tại 02 CĐCS tham dự buổi làm việc.
Qua kiểm tra thực tế tại 02 CĐCS: Tòa án nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh cho thấy các đơn vị đã thực hiện tốt Quy chế chi tiêu nội bộ, việc lập dự toán, báo cáo quyết toán kịp thời và đúng mẫu biểu; thực hiện công khai tài chính công đoàn tại hội nghị tổng kết năm. Việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý sử dụng tài chính, tài sản công đoàn cơ bản đã thực hiện tốt. Thực hiện thu đúng, thu đủ và kịp thời các khoản chi đảm bảo đúng đối tượng, đúng mức chi trong quy chế chi tiêu nội bộ. Việc lập phiếu thu, phiếu chi, sổ sách đúng quy định. Sau 01 ngày làm việc, đoàn kiểm tra đã thực hiện hoàn thành các nội dung theo kế hoạch và thông qua kết luận kiểm tra riêng đối với từng đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - PVP LĐLĐ tỉnh