Đoàn kiểm tra LĐLĐ tỉnh kiểm tra, đánh giá mô hình “Cơ quan chuẩn mực về giao tiếp ứng xử” tại Công đoàn Sở Nội vụ

Thứ sáu - 26/03/2021 21:56
Ngày 23/3/2021 Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đến khảo sát, kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện mô hình tại CĐCS Sở Nội vụ. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật Quan hệ lao động, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh; Đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ và Tổ kiểm tra thực hiện mô hình.
Đồng chí Phạm Thị Mai Liên, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Nội vụ trình bày báo cáo
Tại cuộc kiểm tra đại diện Ban Chấp hành công đoàn Sở Nội vụ đã báo cáo kết quả xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện Mô hình "Cơ quan chuẩn mực về giao tiếp ứng xử" báo cáo đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2020, đồng thời chỉ ra được những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện tại đơn vị, cụ thể như: trong quá trình thực hiện mô hình CĐCS luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh; tạo điều kiện của lãnh đạo Sở; phối hợp chặt chẽ giữa các đoàn thể cơ quan; đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức tự giác, gương mẫu, đoàn kết và có tinh thần trách nhiệm và sự đồng thuận cao trong tổ chức các hoạt động; phong trào thi đua thực hiện "Quy chế văn hóa công sở, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả" đã và đang được tổ chức thực hiện có hiệu quả tại Sở Nội vụ, do vậy, đây là nền tảng quan trọng, thuận lợi để tổ chức xây dựng Mô hình. Tuy nhiên bên cạnh đó trong quá trình triển khai CĐCS cong gặp khó khăn là do mô hình thí điểm lần đầu được tổ chức thực hiện tại Sở Nội vụ, nên bước đầu có sự lúng túng trong việc xây dựng kế hoạch cũng như tổ chức thực hiện.

Phát biểu tại cuộc kiểm tra đại diện cho cấp ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ đồng chí Lê Văn Miều, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc sở, Chủ tịch Công đoàn đã chỉ ra những mặt đã làm được và vạch ra những định hướng cho việc thực hiện mô hình trong thời gian tới.
 Đồng chí Lê Văn Miều, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc sở, Chủ tịch Công đoàn phát biểu.
Đồng chí Phạm Đức Khôi - PCT LĐLĐ tỉnh kết luận cuộc kiểm tra.

Kết luận cuộc kiểm tra đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo của CĐVC tỉnh và CĐCS đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện mô hình "Cơ quan chuẩn mực về giao tiếp, ứng xử" tại đơn vị bước đầu đã có hiệu quả nhất định, đồng chí biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở đã đạt được. Đồng thời đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục theo sát cùng CĐCS tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các nội dung đã triển khai và định hướng nhiệm vụ cần làm trong thời gian tiếp theo để nâng cao chất lượng và xem xét có thể triển khai và nhân rộng mô hình này đến các cơ quan đơn vị trong khối.

Tác giả bài viết: Mai Liên - PCT Công đoàn Sở Nội vụ.