Đoàn viên, CNVCLĐ Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Tân Sửu năm 2021.

Thứ tư - 17/02/2021 21:54
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 17/02/2021 (tức mùng 6 tết âm lịch), tại Km12, xóm Nặm Loát, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Tân Sửu năm 2021. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách NĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Thảo , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các cơ quan, đơn vị, sở, ngành của tỉnh và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Tại lễ ra quân, gần 200 đoàn viên, CNVCLĐ Ngành Nông nghiệp và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, tham gia trồng 1.600 cây keo trên diện tích khoảng 1ha  đất đồi. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, chương trình không tổ chức lễ phát động tập trung đông người, chỉ cấp phát cây giống và hướng dẫn kỹ thuật trồng bằng loa, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Thông qua hoạt động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhằm tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân về mục đích ý nghĩa của trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, tăng tỷ lệ độ che phủ rừng, mang lại hiệu quả kinh tế từ đồi, rừng, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về tác dụng của rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - PCT CĐN Nông nghiệp