Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng quyên góp ủng hộ 157 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 11/06/2021 03:48
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã phát động toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành cùng chung sức, đồng lòng quyên góp ủng hộ kinh phí để kịp thời có thêm nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đ/c Nguyễn Thu Hường - Uỷ viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐN Y tế Cao Bằng trao 30 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tại Lễ phát động (Ảnh Nguyễn Khoa).
Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã quyên góp được 157 triệu đồng. Hướng về tâm dịch, ngành Y tế Cao Bằng chuyển kinh phí hỗ trợ Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang và Công đoàn ngành Y tế Bắc Ninh thông qua tài khoản của Sở Y tế 02 tỉnh là 100 triệu đồng; trong đó: ủng hộ Công đoàn ngành Y tế Bắc Ninh 50 triệu đồng, ủng hộ Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang 50 triệu đồng. Ngày 10/6/2021 hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh Cao Bằng tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 của với số tiền 30 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi lực lượng chức năng trực tại các chốt Trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 27 triệu đồng.

Số tiền quyên góp hỗ trợ đã thể hiện tình cảm của toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Y tế Cao Bằng với các đồng nghiệp nơi tâm dịch và tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Cùng chung sức với cả nước trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Cao Bằng với đặc điểm là tỉnh biên giới phía Bắc có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc dài trên 333km, từ tháng 02/2020 đến nay, ngành Y tế tỉnh Cao Bằng phối hợp với các lực lượng chức năng đã và đang kiên trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua biên giới tỉnh Cao Bằng nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào tỉnh Cao Bằng qua biên giới. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - Công đoàn ngành Y tế