Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động Khối thi đua Quý II và năm 2019

Chủ nhật - 14/04/2019 03:22
Ngày 11/4/2019, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị phát động công tác thi đua, khen thưởng 2019, triển khai kế hoạch hoạt động quý II và năm 2019. Tới dự hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua các đơn vị trong khối gồm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh tỉnh.
Năm 2019, với vai trò là Trưởng khối thi đua, để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua chung của cả Khối, ngay từ quý I/2019 Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ động xây dựng các văn bản của Khối thi đua như: Quy chế hoạt động; Nội dung phát động phong trào thi đua và Kế hoạch hoạt động thi đua; ký kết Giao ước thi đua giữa 06 đơn vị trong Khối. Các văn bản xây dựng được sự tham gia, góp ý của các đơn vị thành viên, sau khi hoàn chỉnh đã ban hành là cơ sở tiền đề và căn cứ xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm tiếp theo của Khối trong năm 2019. Tại Hội nghị này tiếp tục triển khai kế hoạch thi đua và các hoạt động chung của Khối trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua với chủ đề  “Kỷ cương - sáng tạo - bứt phá - hiệu quả” gắn với các phong trào thi đua riêng đặc thù của từng đơn vị trong Khối; thống nhất tổ chức chương trình giao lưu thể thao giữa Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội với 06 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng hành cùng Doanh nghiệp hưởng ứng tháng công nhân năm 2019.

Hội nghị cũng đã đưa ra những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, đổi mới các phong trào thi đua trong Khối. Kết thúc Hội nghị với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao các đơn vị cùng quyết tâm hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đồng thời tiếp tục tuyên truyền cán bộ, đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, lao động học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019./.

Tác giả bài viết: Hải Hòa - Ban TCTGNC LĐLĐ tỉnh