LĐLĐ HUYỆN BẢO LẠC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2021

Thứ sáu - 13/08/2021 04:05
Ngày 12, 13 tháng 8 năm 2021 Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Bảo Lạc mở 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho 120 đồng chí là Ủy viên BCH, Uỷ viên UBKT LĐLĐ huyện, BCH các CĐCS đến từ 57 Công đoàn trực thuộc (trong đó: 28 CĐCS trường học, 9 CĐCS cơ quan, 17 CĐCS xã, thị trấn, 03 CĐCS doanh nghiệp, hợp tác xã). Dự Hội nghị có đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Thị Kiều - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Đàm Trung Kiên, Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện đến dự khai mạc.
Các đồng chí giảng viên kiêm chức LĐLĐ tỉnh truyền đạt đến cán bộ công đoàn cơ sở các chuyên đề: Công tác kiểm tra của công đoàn; hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở; công tác thi đua khen thưởng; tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội; Công đoàn phối hợp tổ chức hội nghị CBCCVC; hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; công tác tài chính công đoàn; công tác nữ công.

Qua lớp tập huấn các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở được bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ công tác công đoàn: Nâng cao nhận thức về công tác tự kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra tài chính đồng cấp, kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; trình tự, nấc bước, chương trình diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở; công tác thi đua khen thưởng, phân biệt được danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng hằng năm; nhận biết rõ trách nhiệm Công đoàn cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức theo quy định tại Thông tư 01/2016/TT-BNV. Công đoàn các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức chính trị - xã hội có trách nhiệm kiện toàn tổ chức và chỉ đạo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo quy định tại Luật Thanh tra năm 2010 và các văn bản hướng dẫn hiện hành. Thực hiện việc thu - chi tài chính công đoàn theo quy định của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Công tác nữ công luôn giữ vị trí, vai trò quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Với các nội dung trên, cán bộ công đoàn cơ sở thấy được tầm quan trọng của việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao hơn nữa nhận thức chính trị về Đảng, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong CNVCLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc.