LĐLĐ huyện Trùng Khánh: Tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ tư - 21/07/2021 05:20
Ngày 19 tháng 7 năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí là lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, có đầy đủ các đồng chí Ủy viên BCH, ủy viên UBKT, đại diện CĐCS trực thuộc và đại diện các gia đình Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, giai đoạn 2016-2021.
Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện luôn bám sát chức năng nhiệm vụ của Tổ chức công đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên để triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động của hệ thống công đoàn trên toàn huyện đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng, Công đoàn các cấp được triển khai đến đoàn viên, CNVCLĐ. Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân từ nguồn xã hội hóa, cụ thể: nhân dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ huyện trao 32 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ; CĐCS trao 48 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ; Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện trao 38 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 12 suất, LĐLĐ huyện trao 26 suất, tổng số tiền trao trong Tháng Công nhân là 19 triệu đồng; thực hiện thẩm định nhà Mái ấm công đoàn đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hoàn thiện hồ sơ gửi Ban quản lý Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh cho 6 đoàn viên khó khăn. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức phát động có nhiều đổi mới, chú trọng vào đội ngũ công nhân trực tiếp lao động sản xuất, tạo sức lan tỏa tại các CĐCS, trở thành mục tiêu và động lực vượt khó, sáng tạo đối với mỗi đoàn viên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của LĐLĐ huyện Trùng Khánh trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021.

Tại Hội nghị , Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh đã tặng giấy khen cho: 4 tập thể và 55 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; 7 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu tham gia 75 nghìn sang kiến vượt khó, phát triển. Đồng thời, Hội nghị đã biểu dương 6 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Trùng Khánh, giai đoạn 2016-2021./.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hạnh - LĐLĐ huyện Trùng Khánh