LĐLĐ HUYỆN TRÙNG KHÁNH TRIỂN KHAI, THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021

Thứ tư - 26/05/2021 03:12
Thực hiện kế hoạch số 130/KH-LĐLĐ, ngày 10/3/2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2021 và Chương trình công tác năm 2021. Xác định tổ chức, triển khai có hiệu quả các hoạt động Tháng Công nhân là một trong những giải pháp nâng cao uy tín và vị thế của tổ chức Công đoàn và thu hút đoàn viên yên tâm công tác, gắn bó với tổ chức Công đoàn, vượt qua khó khăn, vươn lên thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ. LĐLĐ huyện Trùng Khánh đã ban hành Kế hoạch số 21/KH-LĐLĐ ngày 15/3/2021 về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”.  69/69 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện đã chủ động báo cáo đề xuất với cấp ủy, chính quyền xây dựng tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động tại cấp mình và đã thu được một số kết quả nổi bật như sau: có 17 sáng kiến tham gia chương trình “75 nghìn vượt khó, phát triển”; 69/69 CĐCS phối hợp với  chính quyền tổ chức chương trình “ Lắng nghe- thấu hiểu- chia sẻ” và các hoạt động “Cảm ơn người lao động” để lắng nghe đoàn viên, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng những vấn đề còn tồn tại trong lao động, cuộc sống sinh hoạt từ đó để các cấp chính quyền có những giải pháp lãnh đạo, giải quyết công việc có hiệu quả, phù hợp, cuộc sống của đoàn viên, người lao động được tốt hơn.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Trùng Khánh đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, gặp gỡ, động viên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên có người thân ốm đau phải điều trị bệnh dài ngày tại các cơ sơ Y tế và trao tặng 36 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ, với tổng số tiền 18.00.000đ (Mười tám triệu năm trăm nghìn đồng), trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 12 suất, LĐLĐ huyện xã hội hóa được 24 suất.

Sau khi được nhận quà, những đoàn viên, CNVCLĐ đều rất cảm động và hứa sẽ cố gắng, nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vu của cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa - CT LĐLĐ huyện Trùng Khánh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền