LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao quà hỗ trợ đoàn nhân lực y tế tỉnh tham gia phòng, chống dịch bệnh covid -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 03/10/2021 21:34
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam, tỉnh Cao Bằng tiếp tục cử Đoàn nhân lực Y tế gồm 32 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 (đợt 3), trong đó có: 11 bác sĩ, 14 điều dưỡng và một số dược sĩ, y sĩ, hộ sinh, kĩ thuật viên là đoàn viên của 10 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Uỷ viên BCH Tỉnh uỷ, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Chiều ngày 01/10/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ xuất quân Cao Bằng chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, tham dự buổi lễ có đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí phó chủ tịch Ury ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh. Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện tổ chức Công đoàn tỉnh Cao Bằng tham dự buổi lễ.

Tại Lễ xuất quân, đồng chí đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao, tinh thần trách nhiệm của 32 cán bộ, nhân viên y tế dũng cảm xung phong vào "tâm dịch" để chia sẻ với thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch, cùng thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch COVID -19. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xin hứa nêu sẽ cao tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, phát huy hết khả năng chuyên môn, sát cánh cùng với các đồng nghiệp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ 32 triệu đồng cho Đoàn nhân lực Y tế tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh (đợt 3). Đây là việc làm thiết thực, nhằm kịp thời, động viên các y, bác sỹ tham gia tuyến đầu chống dịch, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, của tổ chức Công đoàn tỉnh Cao Bằng đối với đoàn viên, người lao động; đồng thời thể hiện sự đồng hành, chia sẻ của tổ chức Công đoàn góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong 2 đợt xuất quân vừa qua, LĐLĐ tỉnh cũng đã đồng hành và hỗ trợ đội ngũ cán bộ Đoàn nhân lực Y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền là 64 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền