LĐLĐ tỉnh Cao Bằng: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2021

Thứ tư - 22/09/2021 21:16
Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-LĐLĐ ngày 08/3/2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2021. Tại LĐLĐ huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Trong 02 ngày 20, 21/9/2021, LĐLĐ tỉnh tổ chức 4 lớp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN với sự tham gia của 165 đồng chí đoàn viên, cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS).
Tại các lớp tuyên truyền, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh tuyên truyền một số nội dung về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để các đối tượng tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách hiểu biết và tự giác chấp hành; tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, BHTN; nội dung Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách BHXH; những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là chính sách hỗ trợ về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện. Thông qua Hội nghị tuyên truyền cán bộ, đoàn viên, người lao động  hiểu rõ hơn về các chế độ, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Trước đó ngày 30/8/2021, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 02 lớp tuyên truyền BHXH, BHYT, BHTN tại LĐLĐ huyện Nguyên Bình với sự tham gia của 100 cán bộ công đoàn và đoàn viên. Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2021 tại các đơn vị theo Kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt - Phó TB Tuyên giáo - Nữ công.