Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm trao quà Tết sum vầy năm 2021 cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Thứ ba - 02/02/2021 21:37
Thực hiện kế hoạch “Tết sum vầy” năm 2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và LĐLĐ huyện. Qua khảo sát thực tế tại tại LĐLĐ huyện về tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, số lượng đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo cần được thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 là 46 đoàn viên, để thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn là chăm lo cho đoàn viên, công chức, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, theo kế hoạch đoàn viên sẽ nhận quà tại Chương trình Tết sum vầy năm 2021. Tuy nhiên do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Tết sum vầy năm 2021 đã thay đổi phương án tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" năm 2021 phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch hiện nay, không tổ chức tập trung tại sân vườn hoa trung tâm thành phố như kế hoạch đã ban hành.

Chiều ngày 02/02/2021 LĐLĐ huyện Bảo Lâm đã xin chủ trương của Thường trực Huyện ủy, Ban tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" năm 2021 tổ chức trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ tại cơ quan LĐLĐ huyện tổng cộng 46 suất quà, với số tiền 34.600.000đ (trong đó quà Ban Tổ chức Tết sum vầy năm 2021 là 38 suất với số tiền 26.600.000đ; quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam 08 suất với số tiền 8.000.000đ), kịp thời động viên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tại buổi lễ trao quà LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi đúng khoảng cách để đảm bảo an toàn; tại buổi trao quà LĐLĐ huyện đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của các đoàn viên, người lao động trong công việc, cũng như trong cuộc sống để từ đó quan tâm, động viên kịp thời hơn nữa đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một hoạt động thực sự ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được đón Tết nguyên đán Tân Sửu đầm ấm, hạnh phúc, động viên, khích lệ người lao động hăng say lao động, sản xuất và ngày càng gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức công đoàn.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Ban TCKT- LĐLĐ tỉnh, Phụ trách LĐLĐ huyện Bảo Lâm

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền