Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng kiểm tra công đoàn cơ sở Khối Ủy ban nhân dân huyện

Thứ năm - 01/07/2021 05:05
Căn cứ thông báo số 18/TB-LĐLĐ ngày 11/6/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng về kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam và quản lý tài chính, tài sản công đoàn, ngày 25 tháng 6 năm 2021, Liên đoàn lao động huyện đã tiến hành kiểm tra công đoàn cơ sở khối Ủy ban nhân dân huyện. Đoàn kiểm tra gồm 6 thành viên do đồng chí Đàm Thị Ngân, chủ tịch liên đoàn lao động làm trưởng đoàn.
Liên đoàn lao động huyện Hà Quảng kiểm tra công đoàn cơ sở Khối Ủy ban nhân dân huyện
Liên đoàn lao động huyện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam và tài chính công đoàn, niên độ từ năm 2019 đến tháng 6 năm 2021. Công đoàn cơ sở khối ủy ban nhân dân huyện có 201 đoàn viên làm việc tại 19 cơ quan, đơn vị, có 8 tổ công đoàn theo đầu mối của chi bộ. Nhìn chung công đoàn cơ sở khối Ủy ban nhân dân huyện khi thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn đã nghiên cứu, thực hiện tương đối tốt Điều lệ công đoàn Việt Nam, bám sát các văn bản, hướng dẫn của cấp trên. Có phân công nhiệm vụ cho các ủy viên Ban chấp hành, xây dựng các quy chế, kế hoạch hoạt động, quy chế phối hợp, tổ chức sinh hoạt theo tổ, ghi chép các hồ sơ, sổ sách sạch sẽ, khá đầy đủ, chỉ đạo ban nữ công, ủy ban kiểm tra hoạt động theo quy định, phát động các phong trào thi đua, phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và thu – chi tài chính công đoàn theo quy định,...

Tuy nhiên, khi thực hiện điều lệ công đoàn Việt Nam, quản lý tài chính công đoàn, công đoàn cơ sở vẫn tồn tại những khó khăn, vướng mắc như: việc ghi chép biên bản sinh hoạt tổ chưa đầy đủ, một số nội dung tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia các cuộc thi chưa kịp thời, một số phiếu thu – chi chưa có đủ chứng từ kèm theo hoặc thiếu giấy đề nghị thanh toán. Công tác bàn giao giữa các công đoàn cơ sở khối ủy ban nhân huyện Thông Nông cũ về công đoàn cơ sở khối ủy ban nhân huyện mới chưa chặt chẽ theo quyết định của liên đoàn lao động huyện.

Sau khi kiểm tra liên đoàn lao động huyện đã hướng dẫn và yêu cầu công đoàn cơ sở khối Ủy ban nhân dân bổ sung đầy đủ các hồ sơ, sổ sách, các nội dung cần chỉnh sửa và hoàn chỉnh nội dung bàn giao.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân - CT LĐLĐ huyện Hà Quảng