Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020

Chủ nhật - 31/01/2021 21:29
Sáng ngày 27/01/2021 tại Hội trường Khối Dân vận huyện, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa tiến hành Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm năm 2021.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội nghị đã thống nhất đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023; báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020. Từ tháng 3 năm 2020 LĐLĐ Quảng Hòa mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập LĐLĐ huyện Quảng Uyên và LĐLĐ huyện Phục Hòa, mặc dù mới sáp nhập còn có những khó khăn nhất định, nhưng các cấp công đoàn có nhiều cố gắng  thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu do Liên đoàn Lao động tỉnh và Huyện ủy giao năm 2020: Thành lập 01 CĐCS khu vực ngoài nhà nước; kết nạp mới 110/40 đoàn viên theo chỉ tiêu tỉnh giao, đạt tỷ lệ 275%; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét và kết nạp được 63 đảng viên/62 CĐCS; mở 01 lớp tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên, 62/62 CĐCS với 1.957/2.024 đoàn viên đã cập nhập phần mềm; tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến biểu dương 08 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước; xét chọn 01 tập thể, 04 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đi dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, CNVCLĐ, kịp thời nắm bắt thông tin, dư luận xã hội trong đoàn viên; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền,  lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Hoạt động xã hội của tổ chức Công đoàn luôn được quan tâm; 100% đoàn viên tham gia ủng hộ quỹ "Mái ấm Công đoàn"; trong năm "Quỹ mái ấm công đoàn" đã hỗ trợ 04 đoàn viên, với số tiền 100 triệu đồng; vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ làm tốt công tác từ thiện được trên 2 tỷ đồng. Các cấp Công đoàn đã phối hợp với với chuyên môn tổ chức tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và tham gia các phong trào thi đua sôi nổi, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và các phong trào chung của huyện.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho tập thể LĐLĐ huyện, trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho 07 tập thể và 23 cá nhân.

Thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng biểu dương một số kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong giữa nhiệm kỳ qua và chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong giữa nhiệm kỳ tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Hòa

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền