LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG ĐỘNG VIÊN ĐOÀN NHÂN LỰC Y TẾ THAM GIA HỖ TRỢ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19.

Thứ sáu - 06/08/2021 05:06
Chiều ngày 05/8/2021, tại Lễ xuất quân quân Đoàn cán bộ Y tế tỉnh Cao Bằng tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 do Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 1454/QĐ-UBND ngày 03/8/2021 cử 32 cán bộ y tế gồm: 13 bác sỹ, 15 điều dưỡng, 04 kỹ thuật viên  xét nghiệm và cán bộ y tế khác để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 32 cán bộ y tế tham gia Đoàn đã được tiêm đầy đủ 02 mũi vắc-xin phòng COVID-19, đảm bảo điều kiện sức khỏe và trình độ chuyên môn trong việc lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện, cống hiến của các cán bộ ngành Y tế tỉnh tham gia Đoàn công tác. Đồng chí khẳng định, đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ Y tế tỉnh Cao Bằng mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề nghị các thành viên Đoàn công tác cần phát huy cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, phẩm chất “Lương y như từ mẫu” của người cán bộ y tế, hỗ trợ tỉnh bạn với tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tự nguyện; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho mỗi cá nhân khi thực hiện nhiệm vụ; học hỏi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để khi quay trở về chia sẻ, vận dụng trong công tác tham mưu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Bác sĩ Lục Thị Hiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng Đoàn công tác bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân, được tham gia Đoàn công tác là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm trước Đảng, trước nhân và hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để cùng thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tại Lễ xuất quân, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền 30 triệu đồng tới Đoàn cán bộ Y tế tỉnh Cao Bằng tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự đồng hành, chia sẻ của tổ chức Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong giờ phút lên đường làm nhiệm vụ, những lời động viên chia sẻ của lãnh đạo tỉnh, cái bắt tay thật chặt của các các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, vòng tay ấm áp của gia đình cùng sự động viên của đồng chí, đồng nghiệp, của tổ chức công đoàn dành cho 32 đoàn viên cán bộ, y bác sỹ tiếp tục khẳng định sự quan tâm, tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể đối với đội ngũ y bác sỹ cũng như thêm niềm tin sớm chiến thắng thắng đại dịch Covid-19./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ. (Nguồn ảnh: Báo Cao Bằng)

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền