Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng hướng dẫn công đoàn cấp dưới lập Báo cáo Quyết toán thu chi Tài chính công đoàn năm 2020

Thứ tư - 20/01/2021 21:26
Thực hiện công văn số 1524/TLĐ ngày 14/01/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc quyết toán Tài chính công đoàn năm 2020 và căn cứ các quy định hiện hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã hướng dẫn công đoàn cấp dưới thực hiện lập báo cáo Quyết toán theo đúng quy định và đảm bảo thời gian theo quy định.
Theo đó, yêu cầu đối với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở báo cáo quyết toán phải được Ủy ban kiểm tra đồng cấp kiểm tra và có kết luận kiểm tra gửi kèm khi thực hiện quyết toán với  Liên đoàn Lao động tỉnh. Thuyết minh chi tiết các chỉ tiêu đã hoàn thành và chưa hoàn thành so với dự toán điều chỉnh được giao. Báo cáo số liệu về việc triển khai thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh tập trung qua tài khoản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mở tại ngân hàng Vietinbank, ngân hàng Agribank và những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Hướng dẫn gửi kèm lịch quyết toán và các yêu cầu đầy đủ về hồ sơ quyết toán, các đơn thực hiện đúng và đảm bảo thời gian để Liên đoàn Lao động tỉnh tổng hợp nộp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - Phó Văn phòng LĐLĐ tỉnh